In the early days of sea travel, seamen on long voyages lived exclusively on salted meat and biscuits

66

Tailieumoi.vn biên soạn và giới thiệu các dạng bài tập môn Tiếng Anh gồm các kiến thức lý thuyết và thực hành, các dạng bài tập thường gặp giúp học sinh ôn tập và bổ sung kiến thức cũng như hoàn thành tốt các bài kiểm tra môn Tiếng Anh. Mời các bạn đón xem:

Top 1000 câu hỏi thường gặp môn Tiếng Anh có đáp án (phần 87)

Câu 2: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 39 to 43

  In the early days of sea travel, seamen on long voyages lived exclusively on salted meat and biscuits. Many of them died of scurvy, a disease of the blood which causes swollen gums, livid white spots on the flesh and general exhaustion. On one occasion, in 1535, an English ship arrived in Newfoundland with its crew desperately ill. The men's lives were saved by Iroquois Indians who gave them vegetable leaves to eat. Gradually it came to be realized that scurvy was caused by some lack in the sailors' diet and Captain Cook, on his long voyages of discovery to Australia and New Zealand, established the fact that scurvy could be warded off by the provision of fresh fruit for the sailors. Nowadays it is understood that a diet which contains nothing harmful may yet result in serious disease if certain important elements are missing. These elements are called 'vitamins '. Quite a number of such substances are known and they are given letters to identify them, A, B, C, D, and so on. Different diseases are associated with deficiencies of particular vitamins. Even a slight lack of Vitamin C, for example, the vitamin most plentiful in fresh fruit and vegetables, is thought to increase significantly our susceptibility to colds and influenza. The vitamins necessary for a healthy body are normally supplied by a good mixed diet, including a variety of fruit and green vegetables. It is only when people try to live on a very restricted diet, say during extended periods of religious fasting, or when trying to lose weight, that it is necessary to make special provision to supply the missing vitamins. (Adaped from the book Practical Faster Reading – A course in reading and vocabulary for upper-intermediate and more advanced students – by Gerald & Vivienne Mosback - page 93)

What is the passage mainly about?

A. Oxygen is important to the body.

B. An English ship’s crew were saved in 1535.

C. Supplementing with the necessary vitamins makes sense.

D. Vitamin C is necessary for a healthy body because it is the vitamin most plentiful in fresh fruit and vegetables.

Lời giải:

Đáp án C

Bài viết chủ yếu nói gì?

Căn cứ vào:

A. Oxy rất quan trọng đối với cơ thể. => Sai vì toàn bài nói về vitamin

B. Thủy thủ đoàn của một tàu Anh được cứu vào năm 1535. => Sai vì ý B này chỉ là 1 ý chi tiết của đoạn 2, không nhắc đến ở những đoạn sau

C. Việc bổ sung các loại vitamin cần thiết thì rất có ý nghĩa. => Đúng vì cả đoạn văn nói về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin đối với cơ thể, nguyên nhân của căn bệnh đề cập trong bài là do thiếu vitamin

D. Vitamin C cần thiết cho sức khỏe vì nó là loại vitamin dồi dào nhất trong trái cây và rau quả tươi. => Sai vì cả đoạn văn nhắc đến nhiều loại vitamin, không chỉ 1 loại, ý D chỉ là 1 ý chi tiết của đoạn 4.

Dịch bài đọc:

      Trong những ngày đầu của chuyến đi biển, những người đi biển trong những chuyến đi dài ngày sống hoàn toàn bằng thịt muối và bánh quy. Nhiều người trong số họ đã chết vì bệnh scurvy, một căn bệnh về máu gây sưng nướu răng, xuất hiện các đốm trắng sắt trên thịt và kiệt sức toàn thân.

      Năm 1535, có lần một tàu Anh đến Newfoundland với thủy thủ đoàn của chuyến tàu bị ốm. Những người này đã được cứu sống bởi những người da đỏ Iroquois, những người mà đã cho họ lá rau để ăn. Dần dần nhận ra rằng bệnh scurvy là do một số bất cập trong chế độ ăn uống của các thủy thủ, và thuyền trưởng Cook, trong chuyến thám hiểm dài của mình đến Úc và New Zealand, đã xác định rằng bệnh scurvy có thể được ngăn chặn bằng cách cung cấp trái cây tươi cho các thủy thủ.

      Bây giờ người ta biết rằng một chế độ ăn uống không chứa bất kỳ chất độc hại nào có thể gây ra bệnh nghiêm trọng nếu thiếu một số yếu tố quan trọng nhất định. Những nguyên tố này được gọi là “vitamin”. Khá nhiều chất này được biết đến, và chúng được gán cho các chữ cái để nhận dạng chúng, A, B, C, D và nhiều hơn nữa. Các bệnh khác nhau có liên quan đến sự thiếu hụt các vitamin cụ thể.

      Ngay cả một sự thiếu hụt nhẹ của vitamin C, ví dụ, loại dồi dào nhất trong trái cây và rau quả tươi, được cho là làm tăng đáng kể sự nhạy cảm của chúng ta với cảm lạnh và cúm.

      Các vitamin cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh thường được cung cấp bởi một chế độ ăn uống hỗn hợp tốt, bao gồm nhiều loại trái cây và rau xanh. Chỉ khi con người cố gắng sống với một chế độ ăn rất hạn chế, chẳng hạn như trong một thời gian dài nhịn ăn tôn giáo, hoặc khi cố gắng giảm cân, cần phải có những quy định đặc biệt để bổ sung lượng vitamin bị thiếu.

Đánh giá

0

0 đánh giá