Khi làm bánh người ta thường cho thêm bột nở (NaHCO3) vào để bánh phồng to

254

Tailieumoi.vn biên soạn và giới thiệu bộ câu hỏi Hoá học gồm các kiến thức lý thuyết và thực hành, giúp học sinh ôn tập và bổ sung kiến thức cũng như hoàn thành tốt các bài kiểm tra môn Hoá học. Mời các bạn đón xem:

Top 1000 câu hỏi thường gặp môn Hoá học (Phần 5)

Câu 3: Khi làm bánh người ta thường cho thêm bột nở (NaHCO3) vào để bánh phồng to và xốp hơn. Tại sao? (Giải thích bằng PTHH)

Lời giải

Khi làm bánh người ta thường cho bột nở (baking soda, NaHCO3) vào để bánh phồng to và xốp hơn vì khi làm bánh, bột NaHCOsẽ bị nhiệt phân tạo ra khí CO2 thoát ra từ trong bánh, giúp bánh phồng lên và tơi xốp hơn khi không có bột nở.
PTHH: 2NaHCO3t°Na2CO3+H2O+CO2

Đánh giá

0

0 đánh giá