GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1)
I-MỤC TIÊU
: -Thông qua bài thực hành HS
1: Về kiến thức : Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.
2: Về kỹ năng : Nắm vững quy trình thực hiện món này.
3: Về thái độ : Có ý thức giữgìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II-CHUẨN BỊ :
1:Gi¸o viªn:
2: HS :
Mỗi tổ làm một dĩa trộn dầu giấm rau xà lách.
100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương,
1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu.
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:

1/ Ổn định tổ chức :
2/ Kiểm tra bài cũ :
3/ Giảng bài mới :
Kiểm diện HS. (2’)
Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS. (3’)

 

Ho¹t ®éng thùc hµnh tg Néi dung
* Hoạt động1
GV nêu nội quy an toàn lao động. Nêu
yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội
dung, thời gian.
* GV nêu mục tiêu của bài và những yêu
cầu thực hiện để đạt mục tiêu.
* GV vừa thao tác mẫu vừa hướng dẫn
HS.
Hoạt động 2:
-Rau xà lách : Nhặt rửa sạch, ngâm
nước muối nhạt khoảng 10’, vớt ra vẩy
cho ráo nước.
5’
20
I-Nguyên liệu :
-200 g xà lách, 20 g hành
tây, 100 g cà chua, 1 thìa cà
phê tỏi phi vàng, 1 bát giấm, 3
thìa súp đường, ½ thìa cà phê
muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa
súp dầu ăn.
-Rau thơm, ớt, xì dầu.
II-Quy trình thực hiện :
* Giai đoạn 1 :
Chuẩn bị
* Giai đoạn 2 :

 

-Hành tây : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch,
thái mỏng, ngâm giấm, đường ( 2 thìa súp
giấm + 1 thìa súp đường )
-Cà chua cắt lát trộn giấm, đường trộn
hành tây.
Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp
đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan,
nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn cho tiếp
vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy
đều cùng với tiêu và tỏi phi vàng.
* Chú ý : Cần chọn loại cải xà lách to
bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn, cà chua để
trộn là loại cà chua dày cùi, ít hột.
-Có thể thay đổi nguyên liệu theo yêu
cầu của món.
10
Chế biến
* Làm nước trộn dầu giấm.
Xem SGK trang 93
HS thực hành theo sự hướng
dẫn của giáo viên.

Giai đoạn 1 ta chuẩn bị gì ?
Rau xà lách, hành tây, cà chua.

Giai đoạn 2 gồm mấy bước, kể ra ?
-Làm nước trộn dầu giấm.
-Trộn rau.
5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà :
2 bước
( 2’)

-Về nhà xem lại bài.
-Tiết sau mỗi tổ thực hành một dĩa rau trộn dầu giấm rau xà lách.
-Chuẩn bị rau, hành tây, cà chua, tỏi phi vàng, giấm đường, muối, tiêu, dầu
ăn, rau thơm, ớt, xì dầu. . .

Ngµy so¹n:………….
Ngày dạy :…………..

BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T2)
I-MỤC TIÊU
: -Thông qua bài thực hành HS.
1: Về kiến thức : Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.
2: Về kỹ năng : Chế biến được những món ăn với yêu cầu kiến thức tương tự.
3: Về thái độ : Có ý thức giữgìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II-CHUẨN BỊ :
2: Häc sinh:
Rau xà lách, hành tây, cà chua, rau thơm, tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu,
ớt, xì dầu, dầu ăn. . .
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:

1/ Ổn định tổ chức : (2’)
Kiểm tra đồ dùng thực hành của HS.
2/ Kiểm tra bài cũ : (3’)

KiÓm tra dông cô thùc hµnh.
3/ Giảng bài mới :

HOẠT ĐỘNG thùc hµnh tg NỘI DUNG
GV nêu nội quy an toàn lao động. Nêu
yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội
dung, thời gian.
* GV nêu mục tiêu của bài và những yêu
cầu thực hiện để đạt mục tiêu.
* GV hướng dẫn HS thực hành.
Xếp hỗn hợp xà lách vào dĩa, chọn
một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để
hành tây, trang trí rau thơm, ớt, tỉa hoa.
* Chú ý :
8’
20
* Trộn rau :
Cho xà lách + hành tây + cà
chua vào một khay to, đổ hỗn

 

Có thể trình bày một dĩa rau xà lách +
cà chua, hành tây + trộn dầu giấm, không
sử dụng thịt bò.
7’ hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ
tay.
* Giai đoạn 3 :
Trình bày :
-HS thực hành theo sự hướng
dẫn của GV.

+ Giáo viên nhận xét tiết thực hành.
+ Cho HS thu dọn nơi thực hành.
+ Cho HS nhận xét dĩa rau trộn dầu giấm rau xà lách từng tổ.
+ GV nhận xét cho thang điểm đã cho và cho điểm từng tổ.
5/ Hướng dẫn ở nhà : (2’)
-Về nhà xem lại bài.
-Chuẩn bị :
- 1 Kg rau muống, 50 g đậu phộng rang giả nhỏ.
- 5 củ hành khô, rau thơm, tỏi, ớt, nước mắm, 1 quả chanh, đường, giấm.
******************************************
 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 3)
Trang 3
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 22: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 4)
Trang 4
Tài liệu có 4 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Từ khóa :
Công nghệ 6
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống