GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5512

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5512. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1)
A. MỤC TIÊU
1. Kiến thức:
- Học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện
2. Kĩ năng:
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự
3. Thái độ:
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
B. CHUẨN BỊ
1. Giáo viên: Giáo án, SGK, tranh ảnh liên quan đến món ăn, bảng phụ
Dụng cụ và vật liệu: Rau xà lách, rau thơm, thịt, cà chua, hành tây, rau thơm
và các loại gia vị cần thiết. Một số dụng cụ cần thiết: đĩa, bao tay, bát to...
2. Học sinh: Vở ghi, SGK. Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu như Giáo viên
C. PHƯƠNG PHÁP
Giáo viên sử dụng phương pháp dạy học:
+ PPDH gợi mở - vấn đáp
+ PPDH phát hiện và giải quyết vấn đề
+ PPDH luyện tập, thực hành
D. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC
1.Ổn định tổ chức :
Kiểm tra sĩ số lớp: ………………………………………………..………
2
. Kiểm tra bài cũ :
Em hãy kể một số món ăn không sử dụng nhiệt? Nêu quy trình thực hiện chế biến
món trộn dầu dấm?
3. Bài mới

HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HS NỘI DUNG

 

Hoạt động 1: Tìm hiểu về công việc
chuẩn bị nguyên liệu
GV dùng vật mẫu giới thiệu các dụng
cụ, vật liệu, thiết bị cần cho giờ thực
hành.
Hoạt động 2: Tìm hiểu quy trình thực
hành
GV dùng bảng phụ giới thiệu các bước
thực hiện món trộn dầu giấm rau xà
lách.
và một số chú ý khi thực hành
HS: Lắng nghe và ghi chép bài
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g xà lách
- 30g hành tây
- 50g thịt bò (nếu thích)
- 100g cà chua
- 1 thìa tỏi phi vàng
- 1 bát giấm
- 3 thìa xúp đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa xúp dầu ăn
- Rau thơm, ớt, xì dầu.
+ Ngoài ra cần chuẩn bị dao, thớt, rổ,
chậu, nước sạch, đĩa, bát...
II. Quy trình thực hành
1. Sơ chế nguyên liệu.
- Rau xà lách nhặt sạch tách từng lá.
- Thịt bò thái lát mỏng ướp gia vị.
- Xào thịt bò cho ra đĩa.
- Hành tây thái nhỏ ngâm giấm, đường.
- Cà chua cắt lát chộn giấm đường.
- Tỉa hoa ớt.
2.Chế biến.
- Làm nước trộn dầu giấm.
Cho 3 thìa xúp giấm + 1 thìa xúp đường
+ 1/2 thìa cà phê muối khuấy tan với
tiêu, tỏi đã phi vàng.
- Trộn rau:

 

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào
một khay to đổ hỗn hợp dầu giấm vào
trộn đều tay
3.Trình bày sản phẩm.
- Xếp hồn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít
lát cà chua bày sung quanh trên để hành
tây, trên cùng là thịt bò bày vào đĩa rau,
trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa

4.Củng cố
Tiết 1: GV phân nhóm HS và phân công sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu của
nhóm chuẩn bị cho giờ thực hành tiết 2.
5.Hướng dẫn về nhà
- HS về nghiên cứu kỹ quy trình thực hành và chuẩn bị tốt vật liệu, thiết bị
cho giờ thực hành sau
E. RÚT KINH NGHIỆM 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T1) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Từ khóa :
Công nghệ 6
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống