GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5555

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
I-MỤC TIÊU :
-Thông qua bài thực hành HS
1: Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
2: Về kỹ năng : Nắm vững quy trình thực hiện món này.
3:Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II-CHUẨN BỊ :
- 50 g đậu phộng rang giã nho, 1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, 1 quả chanh,
đường, giấm, nước mắm, tỏi ớt rau thơm.
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:

1/ Ổn định tổ chức :
2/ Kiểm tra bài cũ :
(2’)
(3’)

Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm để thực hành
3/ Giảng bài mới :

HOẠT ĐỘNG thùc hµnh tg NỘI DUNG
Hoạt động 1:
* GV nêu nội quy an toàn lao động.
-Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề
nếp, nội dung, thời gian
*
Hoạt động2 :
GV nêu mục tiêu của bài và những yêu
cầu thực hiện để đạt mục tiêu.
+ Chọn rau như thế nào ? Không héo, úa.
* GV vừa thao tác mẫu vừa hướng dẫn hs
-Rau muống : Nhặt bỏ lá và cọng già,
cắt khúc khoảng 15 cm chẻ nhỏ, ngâm
nước.
-Củ hành khô : Bóc lớp vỏ khô, rửa
sạch, thái mỏng, ngâm giấm cho bớt cay
nồng.
5’
25
I-Nguyên liệu :
-1 Kg rau muống, 5 củ hành
khô, đường, giấm, 1 quả chanh,
nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm, 50 g
đậu phộng giã nhỏ
II-Quy trình thực hiện :
* Giai đoạn 1 :
Chuẩn bị.

 

-Rau thơm : Nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
-Tỏi bóc vỏ giã nhuyển cùng với ớt.
-Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền
nát.
- Trộn chanh + tỏi, ớt + đường + giấm
+ khuấy đều chế nước mắm vào từ từ, nếm
đủ vị cay, chua, mặn, ngọt.
Hoạt động 3:
-HS nép s¶n phÈm thùc hµnh.
-GV nhËn xÐt ®¸nh gi¸.
5’ * Giai đoạn 2 :
Chế biến
* Làm nước trộn nộm
HS thực hành theo sự hướng
dẫn của GV.

Giáo viên nhận xét tiết thực hành.
Cho HS làm vệ sinh, thu dọn nơi thực hành.
5/ Hướng dẫn ở nhà : (2’)
-Về nhà xem lại bài.
-Tiết sau mỗi tổ thực hành một dĩa trộn hỗn hợp rau muống.
-Chuẩn bị rau muống, củ hành khô, đường, giấm, chanh, tỏi, ớt, nước mắm,
rau thơm, đậu phộng rang giã nhỏ.
 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5555 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5555 (trang 2)
Trang 2
Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Từ khóa :
Công nghệ 6
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống