Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.
Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.
BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
I-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS
1: Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
2: Về kỹ năng : Nắm vững quy trình thực hiện món này.
3:Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
II-CHUẨN BỊ :
- 50 g đậu phộng rang giã nho, 1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, 1 quả chanh,
đường, giấm, nước mắm, tỏi ớt rau thơm.
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:
1/ Ổn định tổ chức : 2/ Kiểm tra bài cũ : |
(2’) (3’) |
Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm để thực hành
3/ Giảng bài mới :
HOẠT ĐỘNG thùc hµnh | tg | NỘI DUNG |
Hoạt động 1: * GV nêu nội quy an toàn lao động. -Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian *Hoạt động2 : GV nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu. + Chọn rau như thế nào ? Không héo, úa. * GV vừa thao tác mẫu vừa hướng dẫn hs -Rau muống : Nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc khoảng 15 cm chẻ nhỏ, ngâm nước. -Củ hành khô : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm cho bớt cay nồng. |
5’ 25 ’ |
I-Nguyên liệu : -1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, đường, giấm, 1 quả chanh, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm, 50 g đậu phộng giã nhỏ II-Quy trình thực hiện : * Giai đoạn 1 : Chuẩn bị. |
-Rau thơm : Nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. -Tỏi bóc vỏ giã nhuyển cùng với ớt. -Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát. - Trộn chanh + tỏi, ớt + đường + giấm + khuấy đều chế nước mắm vào từ từ, nếm đủ vị cay, chua, mặn, ngọt. Hoạt động 3: -HS nép s¶n phÈm thùc hµnh. -GV nhËn xÐt ®¸nh gi¸. |
5’ | * Giai đoạn 2 : Chế biến * Làm nước trộn nộm HS thực hành theo sự hướng dẫn của GV. |
Giáo viên nhận xét tiết thực hành.
Cho HS làm vệ sinh, thu dọn nơi thực hành.
5/ Hướng dẫn ở nhà : (2’)
-Về nhà xem lại bài.
-Tiết sau mỗi tổ thực hành một dĩa trộn hỗn hợp rau muống.
-Chuẩn bị rau muống, củ hành khô, đường, giấm, chanh, tỏi, ớt, nước mắm,
rau thơm, đậu phộng rang giã nhỏ.