Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T2) MỚI NHẤT – CV5512. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.
Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.
BÀI 23: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (T2)
A. MỤC TIÊU
1. Kiến thức:
- Học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện
2. Kĩ năng:
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự
3. Thái độ:
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
B. CHUẨN BỊ
1. Giáo viên: Giáo án, SGK, tranh ảnh liên quan đến món ăn, bảng phụ
Dụng cụ và vật liệu: Rau xà lách, rau thơm, thịt, cà chua, hành tây, rau thơm
và các loại gia vị cần thiết. Một số dụng cụ cần thiết: đĩa, bao tay, bát to...
2. Học sinh: Vở ghi, SGK. Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu như Giáo viên
C. PHƯƠNG PHÁP
Giáo viên sử dụng phương pháp dạy học:
+ PPDH gợi mở - vấn đáp
+ PPDH phát hiện và giải quyết vấn đề
+ PPDH luyện tập, thực hành
D. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC
1.Ổn định tổ chức :
Kiểm tra sĩ số lớp: ………………………………………………..………
2. Kiểm tra bài cũ :
Kiểm tra sự chuẩn bị đồ dùng thực hành của các nhóm
3. Bài mới
HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HS | NỘI DUNG |
Hoạt động 3: Học sinh thực hành GV: Gọi học sinh nhắc lại quy trình thực hiện món ăn -GV lần lượt thao tác mẫu các bước đồng thời chỉ ra các sai hỏng khi thực hành - Phân nhóm và vị trí thực hành của các nhóm GV giao nội dung thực hành cho các nhóm - Cho HS tiến hành thực hành – GV quan sát uấn nắn |
III. Thực hành |
4.Củng cố
- Thu sản phẩm thực hành của các nhóm
- Đánh giá cho điểm sản phẩm của các nhóm (kĩ thuật, mỹ thuật, thái độ)
- Nhận xét chung về tiết thực hành
- Cho HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành
5.Hướng dẫn về nhà
- HS về thực hành thêm ở gia đình - Về nhà tìm hiểu nội dung bài 20
E. RÚT KINH NGHIỆM