Kẹo socola là một loại kẹo làm từ nguyên liệu chính là đường

0.9 K

Với giải Bài 6 trang 21 VTH Toán lớp 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Bài tập cuối chương 1 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VTH Toán 7. Mời các bạn đón xem:

Giải VTH Toán lớp 7 Bài 5: Bài tập cuối chương 1

Bài 6 trang 21 vở thực hành Toán 7 Tập 1: Kẹo socola là một loại kẹo làm từ nguyên liệu chính là đường, sữa và bột ca cao được nhiều trẻ con lẫn người lớn yêu thích. Nguyên liệu làm kẹo socola chủ yếu là đường (chiếm 12 khối lượng kẹo), sữa tươi (chiếm 14 khối lượng kẹo), bột ca cao (chiếm 16 khối lượng kẹo), còn lại là các chất phụ gia.

a) Tính tỉ lệ khối lượng của đường, sữa tươi và bột ca cao dùng để chế biến thành một thanh kẹo.

b) Các chất phụ gia còn lại chiếm tỉ lệ khối lượng kẹo là bao nhiêu?

Lời giải:

a) Tỉ lệ khối lượng của đường, sữa tươi và bột ca cao dùng để chế biến thành một thanh kẹo là:

12+14+16=612+312+212=1112 (khối lượng thanh kẹo).

b) Các chất phụ gia còn lại chiếm tỉ lệ khối lượng thanh kẹo là:

1 – 1112=12121112=112 (khối lượng thanh kẹo).

Đánh giá

0

0 đánh giá