Kẹo bông gòn còn được gọi là kẹo bông hay kẹo bông đường

446

Với giải Bài 5 trang 9 VTH Toán lớp 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 2: Các phép tính với số hữu tỉ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VTH Toán 7. Mời các bạn đón xem:

Giải VTH Toán lớp 7 Bài 2: Các phép tính với số hữu tỉ

Bài 5 trang 9 vở thực hành Toán 7 Tập 1: Kẹo bông gòn còn được gọi là kẹo bông hay kẹo bông đường. Đây là một trong các loại kẹo được rất nhiều trẻ con lẫn người lớn yêu thích. Nguyên liệu làm kẹo bông gòn chủ yếu là đường (chiếm 13 khối lượng kẹo), sữa tươi (chiếm 14 khối lượng kẹo), kem (chiếm 15 khối lượng kẹo) còn lại là các chất phụ gia.

a) Tính tỉ lệ khối lượng của đường, sữa tươi và kem dùng để chế biến thành một thanh kẹo.

b) Các chất phụ gia còn lại chiếm tỉ lệ khối lượng kẹo là bao nhiêu?

Lời giải:

a) Tỉ lệ khối lượng của đường, sữa tươi và kem dùng để chế biến thành một thanh kẹo là:

13+14+15=2060+1560+1260=20+15+1260=4760 (khối lượng kẹo).

Vậy tỉ lệ khối lượng của đường, sữa tươi và kem dùng để chế biến thành một thanh kẹo là 4760.

b) Các chất phụ gia còn lại chiếm tỉ lệ khối lượng kẹo là:

1 – 4760=60604760=604760=1360 (khối lượng kẹo)

Vậy các chất phụ gia còn lại chiếm 1360 khối lượng thanh kẹo.

Đánh giá

0

0 đánh giá