Kể tên những loại nguyên liệu thực phẩm có thế sử dụng để chế biến món xào

56

Với giải Vận dụng 1 trang 53 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Vận dụng 1 trang 53 Công nghệ 9: Kể tên những loại nguyên liệu thực phẩm có thế sử dụng để chế biến món xào.

Trả lời:

- Nguyên liệu thực phẩm cho món xào:

+ Rau cải: Cải bắp, cải thảo, cải xoong, cải ngọt, bí đỏ, ….

+ Củ quả: Cà rốt, khoai tây, cà chua, cần tây, bí đỏ, hành tây, nấm, ...

+ Thịt: Gà, bò, heo, cừu, cá, tôm, ….

+ Gia vị: Hành tỏi, gừng, ớt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu mè, ….

+ Các loại nước sốt: Nước tương, nước mắm, xốt cà chua, xốt ớt, ….

 
Đánh giá

0

0 đánh giá