Với giải Vận dụng trang 41 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Vận dụng trang 41 Công nghệ 9: Thực hiện kho cá có bổ sung nước màu hoặc không bổ sung. So sánh và nhận xét chất lượng 2 loại cá kho này.
Trả lời:
So sánh cá kho bổ sung nước màu và cá kho không bổ sung nước màu:
Cá kho bổ sung nước màu |
Cá kho không bổ sung nước màu |
Thường được chế biến bằng cách thêm một ít nước màu vào quá trình kho, cá sẽ có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc này có thể làm tăng lượng nước trong món cá, làm giảm độ đậm đà của nước mắm và vị đặc trưng của cá. |
Màu sắc của cá chủ yếu từ nước mắm và các gia vị khác trong quá trình kho. Mặc dù có thể không sáng bóng như cá kho bổ sung nước màu, nhưng cá kho tự nhiên thường có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, vì không có nước màu làm pha loãng vị cá. |
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Khám phá trang 36 Công nghệ 9: Theo em, việc chần thịt trước khi luộc có tác dụng gì?...
Khám phá trang 38 Công nghệ 9: Theo em, việc ướp thịt trước khi nấu canh có tác dụng gì?...
Luyện tập 2 trang 41 Công nghệ 9: Cá kho có thể ăn cùng với những món ăn nào?...
Khám phá 2 trang 43 Công nghệ 9: Theo em, thời gian hấp cá phụ thuộc vào những yếu tố nào?...
Luyện tập trang 46 Công nghệ 9: Em hãy kể tên các món thịt nướng khác mà em biết....
Khám phá trang 53 Công nghệ 9: Vì sao khi chế biến món xào cần phải dùng lửa to?...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt