Với giải Vận dụng trang 36 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Vận dụng trang 36 Công nghệ 9: Thực hiện luộc thịt có bổ sung hành khô nướng và không bổ sung. So sánh và nhận xét hương và vị của thịt luộc, nước luộc thịt.
Trả lời:
Việc bổ sung hành khô khi luộc thịt có thể tạo ra hương vị đặc trưng của hành và làm cho nước luộc thêm thơm ngon. Tuy nhiên, việc này cũng tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Khám phá trang 36 Công nghệ 9: Theo em, việc chần thịt trước khi luộc có tác dụng gì?...
Khám phá trang 38 Công nghệ 9: Theo em, việc ướp thịt trước khi nấu canh có tác dụng gì?...
Luyện tập 2 trang 41 Công nghệ 9: Cá kho có thể ăn cùng với những món ăn nào?...
Khám phá 2 trang 43 Công nghệ 9: Theo em, thời gian hấp cá phụ thuộc vào những yếu tố nào?...
Luyện tập trang 46 Công nghệ 9: Em hãy kể tên các món thịt nướng khác mà em biết....
Khám phá trang 53 Công nghệ 9: Vì sao khi chế biến món xào cần phải dùng lửa to?...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt