Gia đình em thường chế biến những thực phẩm rán nào? Hãy mô tả cách rán đậu ở

55

Với giải Khám phá 2 trang 53 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Khám phá 2 trang 53 Công nghệ 9: Gia đình em thường chế biến những thực phẩm rán nào? Hãy mô tả cách rán đậu ở gia đình. Từ đó, rút ra quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món rán.

Trả lời:

- Gia đình em thường chế biến những thực phẩm rán:

+ Cánh gà chiên giòn.

+ Cá viên chiên.

+ Cơm chiên.

+ Bánh rán.

+ Đậu phụ chiên.

- Mô tả cách rán đậu phụ ở gia đình em:

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

* Chuẩn bị đậu phụ đã được cắt thành từng miếng vừa ăn.

* Pha hỗn hợp bột rán: Trong một tô, trộn bột mì hoặc bột chiên giòn với nước, muối và các gia vị theo khẩu vị gia đình.

+ Rán đậu phụ:

* Đun dầu lên chảo cho đến khi dầu nóng.

* Khi dầu đã nóng, thả từng miếng đậu phụ đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột rồi thả vào chảo dầu nóng.

* Chiên đậu phụ cho đến khi chúng vàng đều, vỏ giòn.

* Khi đậu phụ đã vàng và giòn, vớt ra khỏi chảo để ráo dầu và để lên giấy thấm dầu.

+ Thưởng thức: Sau khi ráo dầu, đậu phụ rán nên ăn nóng ngay, có thể kèm theo sốt tương hoặc sốt cà chua tùy khẩu vị gia đình.

- Quy trình thực hiện món rán:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

+ Bước 2: Chế biến: Cho nguyên liệu vào chất béo đang nóng già, lưu ý để nguyên liệu ráo nước để hạn chế chất béo bắn lên tay chế biến; lật mặt thực phẩm khi rán đến khi các mặt vàng đều, chín kĩ.

+ Bước 3: Trình bày món ăn: Trình bày tùy theo đặc trưng mỗi món.

- Yêu cầu kĩ thuật:

+ Giòn xốp, ráo mỡ, chín kĩ, không cháy sém hay vàng non.

+ Hương vị thơm ngon, vừa miệng.

+ Có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm.

Đánh giá

0

0 đánh giá