So sánh phương pháp chế biến thực phẩm trong nước giữa món luộc và món nấu

65

Với giải Kết nối năng lực trang 47 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Kết nối năng lực trang 47 Công nghệ 9: So sánh phương pháp chế biến thực phẩm trong nước giữa món luộc và món nấu.

Trả lời:

* Giống nhau: Đều sử dụng nhiệt độ cao để chín thực phẩm và tạo ra hương vị đặc trưng.

* Khác nhau:

- Món luộc:

+ Thực hiện: Món luộc thường đơn giản hơn và yêu cầu ít bước chế biến hơn. Thực phẩm được ngâm trong nước sôi hoặc nước lọc, sau đó được nấu cho đến khi chín.

+ Mục đích: Món luộc thường được sử dụng để giữ nguyên hương vị tự nhiên của thực phẩm và tăng cường giá trị dinh dưỡng.

- Món nấu:

+ Thực hiện: Món nấu thường phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều bước chế biến hơn, bao gồm việc thêm gia vị và nước dùng để tạo ra hương vị đặc trưng. Thực phẩm được nấu trong nước hoặc nước dùng đến khi chín và hấp thụ hương vị từ nước dùng và gia vị.

+ Mục đích: Món nấu thường được sử dụng để tạo ra các món ăn có hương vị phong phú, đa dạng và thường phục vụ như một món ăn chính trong bữa cơm gia đình hoặc bữa tiệc.

Đánh giá

0

0 đánh giá