Kể tên một vài món luộc mà gia đình em hay dùng và nêu cách làm. Từ đó, hãy rút

58

Với giải Khám phá 2 trang 44 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Khám phá 2 trang 44 Công nghệ 9: Kể tên một vài món luộc mà gia đình em hay dùng và nêu cách làm. Từ đó, hãy rút ra quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món luộc.

Trả lời:

- Một số món luộc và cách làm:

+ Rau củ luộc: Rau củ như cà rốt, cải thảo, khoai lang thường được luộc trong nước sôi hoặc hấp cho đến khi mềm.

+ Trứng luộc: Trứng được đun trong nước sôi từ khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi lòng đỏ được chín vừa đủ.

- Quy trình thực hiện món luộc là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch thực phẩm, cắt thái phù hợp.

+ Bước 2: Chế biến: Cho thực phẩm vào nước luộc với thời gian vừa đủ.

+ Bước 3: Trình bày món ăn: Bày món ăn vào đĩa, ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp (có thể sử dụng nước luộc).

- Yêu cầu kĩ thuật của món luộc là:

+ Nước luộc trong.

+ Thực phẩm có nguồn gốc động vật chín mềm, không dai, không nhừ nát, ...

+ Thực phẩm có nguồn gốc thực vật: rau lá chín tới có màu xanh, rau củ có bột chín bở hoặc chín dẻo, ...

Đánh giá

0

0 đánh giá