Đọc nội dung mục I.2 và quan sát Hình 6.4, trình bày hiểu biết của em về món nấu. Kể tên

60

Với giải Khám phá trang 47 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Khám phá trang 47 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục I.2 và quan sát Hình 6.4, trình bày hiểu biết của em về món nấu. Kể tên một vài món nấu mà gia đình em hay dùng và nêu cách làm. Từ đó, em hãy rút ra quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món nấu.

Đọc nội dung mục I.2 và quan sát Hình 6.4 trình bày hiểu biết của em về món nấu

Trả lời:

- Hiểu biết của em về món nấu: Món nấu là một phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để chín và tạo ra hương vị đặc trưng.

- Một số món nấu phổ biến mà gia đình em thường xuyên sử dụng và cách làm cơ bản:

+ Cà ri gà: Gà được ướp gia vị và nấu cùng với cà ri sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Quy trình chế biến bao gồm chiên vàng gà, sau đó nấu với cà ri, sữa dừa và các loại gia vị khác.

+ Canh chua cá: Cá được nấu cùng với nước dùng chua cay từ cà chua, me và các loại rau củ khác. Món canh này có hương vị chua ngọt, thơm nồng của các loại gia vị.

- Quy trình thực hiện món nấu là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

+ Bước 2: Chế biến: Nấu nguyên liệu có nguồn gốc động vật trước, sau đó mới tới thực vật, nêm gia vị vừa ăn.

+ Bước 3: Trình bày món ăn: Trình bày tùy theo đặc trưng mỗi món.

- Yêu cầu kĩ thuật của món nấu là:

+ Thực phẩm chín mềm, không dai, không nát.

+ Hương vị thơm ngon, vừa ăn.

+ Màu sắc hấp dẫn.

Đánh giá

0

0 đánh giá