Với giải Vận dụng trang 39 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Vận dụng trang 39 Công nghệ 9: Từ thực tế tại gia đình và địa phương, kết hợp với kiến thức đã học, hãy đề xuất phương án giúp đảm bảo an toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến thực phẩm.
Trả lời:
Đề xuất phương án giúp đảm bảo an toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến thực phẩm:
- Với an toàn lao động:
+ Trang bị đầy đủ trang thiết bị.
+ Thăm khám sức khỏe định kì hàng năm.
- Với an toàn vệ sinh thực phẩm:
+ Chọn thực phẩm tươi.
+ Nấu chín trước khi ăn.
+ Đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn.
+ Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Khám phá trang 35 Công nghệ 9: Kể tên một số tác nhân gây mất an toàn thực phẩm thường gặp......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt