Vì sao cần đảm bảo an toàn lao động và an toàn về sinh thực phẩm trong chế biến thực

158

Với giải Luyện tập trang 39 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm

Luyện tập trang 39 Công nghệ 9: Vì sao cần đảm bảo an toàn lao động và an toàn về sinh thực phẩm trong chế biến thực phẩm.

Trả lời:

Cần đảm bảo an toàn lao động và an toàn về sinh thực phẩm trong chế biến thực phẩm vì:

- Đảm bảo an toàn lao động giúp:

+ Giảm thiểu nguy cơ mắc phải các tai nạn.

+ Giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về tài sản cá nhân và doanh nghiệp.

+ Giúp người lao động thuận lợi, hiệu quả, yên tâm hơn trong quá trình chế biến thực phẩm, nâng cao năng suất làm việc.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giúp:

+ Giữ được tối đa các chất dinh dưỡng.

+ Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lí cấp tính, mạn tính.

+ Hạn chế tối đa nguy cơ làm suy giảm sức khỏe giống nòi và chất lượng dân số.

+ Tạo uy tín, thương hiệu cho ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm của quốc gia với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đánh giá

0

0 đánh giá