Với giải Khám phá trang 32 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Khám phá trang 32 Công nghệ 9: Tìm hiểu thông tim từ internet, sách, báo,...và cho biết, người trực tiếp sản xuất thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn,...cần được trang bị bảo hộ như thế nào để đảm bảo an toàn lạo động? Vai trò của mỗi trang bị đó là gì?
Trả lời:
Người trực tiếp sản xuất thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn,...cần được trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn lạo động và vai trò của mỗi trang bị đó là:
STT |
Vị trí việc làm |
Bảo hộ cá nhân |
1 |
Nấu ăn ở bếp ăn tập thể |
- Yếm: chống ướt, bẩn - Ủng: chống trơn trượt - Khẩu trang: lọc bụi |
2 |
Phục vụ bàn ăn |
- Yếm: chống ướt, bẩn. - Khẩu trang: lọc bụi - Găng tay cao su mỏng: giữ vệ sinh |
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Khám phá trang 35 Công nghệ 9: Kể tên một số tác nhân gây mất an toàn thực phẩm thường gặp......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt