Với giải Khám phá trang 31 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Khám phá trang 31 Công nghệ 9: Quan sát Hình 4.2 về các dụng cụ, thiết bị nhà bếp dưới đây, hãy sắp xếp các dụng cụ thiết bị đó vào từng nhóm theo chức năng trong quá trình sử dụng.
Trả lời:
Sắp xếp các dụng cụ thiết bị đó vào từng nhóm theo chức năng trong quá trình sử dụng:
- Dụng cụ cắt thái: dao, thớt
- Dụng cụ, thiết bị chế biến: bếp từ, xoong (nồi), chảo, bếp gas.
- Dụng cụ đo lường: cân
- Dụng cụ, thiết bị làm sạch: máy rửa bát; khăn lau, găng tay, bình xịt.
- Dụng cụ, thiết bị chứa đựng – bài trí: bát, đĩa, cốc; tủ bếp.
- Dụng cụ nhào trộn: máy đánh trứng
- Dụng cụ, thiết bị bảo quản: tủ lạnh; khay và lọ để gia vị.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Khám phá trang 35 Công nghệ 9: Kể tên một số tác nhân gây mất an toàn thực phẩm thường gặp......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt