GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5512

Tải xuống 3 1.5 K 7

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5512. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
A. MỤC TIÊU
1. Kiến thức :
- Thông qua bài học, học sinh biết được món rau muống trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
2. Kĩ năng:Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự
3. Thái độ:
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
B. CHUẨN BỊ
1. Giáo viên: Giáo án, SGK, tranh ảnh liên quan đến món ăn, bảng phụ
Dụng cụ và vật liệu: Rau muống, hành, dấm rau thơm và các loại gia vị cần
thiết. Một số dụng cụ cần thiết: đĩa, bao tay, bát to...
2. Học sinh: Vở ghi, SGK. Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu như Giáo viên
C. PHƯƠNG PHÁP
Giáo viên sử dụng phương pháp dạy học:
+ PPDH gợi mở - vấn đáp
+ PPDH phát hiện và giải quyết vấn đề
+ PPDH luyện tập, thực hành
D. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC
1.Ổn định tổ chức :
Kiểm tra sĩ số lớp: 6A1: ………………………………………………..………
6A2:…………………………………………………………
2
. Kiểm tra bài cũ :
Em hãy kể một số món ăn không sử dụng nhiệt? Nêu quy trình thực hiện chế
biến món trộn nộm rau muống?
3. Bài mới

HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HS NỘI DUNG

 

HĐ1.Giới thiệu bài thực hành.
GV: Phân công các tổ nhóm thực hành,
yêu cầu thực hành theo đúng quy trình,
đúng kỹ thuật chế biến
HĐ2. Tìm hiểu quy trình thực hành.
GV: Hướng dẫn học sinh làm thao tác
quy trình chuẩn bị sau:
- Rau muống: Nhặt bỏ lá và cọng già,
cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước.
- Thịt tôm: rửa sạch, ngâm vào nước
mắm pha tranh + tỏi + ớt cho ngấm gia
vị.
- Thịt luộc: Thái lát mỏng ngâm vào
nước mắm cùng với tôm.
- Củ hành khô: bóc vỏ rửa sạch, thái lát
mỏng ngâm vào nước giấm.
- Rau thơm: Nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
HS: Thực hiện dưới sự giám sát của
giáo viên
GV: Hướng dẫn học sinh làm nước
trộn.
Trộn tranh + tỏi + ớt + đường + giấm,
khuấy đều, pha chế ngon, vừa miệng,
độ chua cay, ngọt mặn hợp khẩu vị.
HS: Thực hành dưới sự giám sát của
giáo viên.
GV: Hướng dẫn học sinh, vớt rau
muống, hành để ráo nước, trộn đều rau
muống và hành, cho vào đĩa, xếp thịt
I. Nguyên liệu.
- SGK
II. Quy trình thực hành.
1) Chuẩn bị:
- SGK
2) Chế biến.
* Làm nước trộn nộm.
- SGK
* Trộn nộm.
- SGK
3) Trình bày sản phẩm.
- Rải rau thơm và lạc lên trên đĩa nộm,
cắt ớt, tỉa hoa trên cùng

 

và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước
trộn nộm.
HS: Thực hành dưới sự giám sát của
giáo viên.
GV: Yêu cầu học sinh trình bày sản
phẩm sáng tạo, màu sắc hấp dẫn, giữ
được màu sắc đặc trưng của nguyên
liệu.

4.Củng cố
Tiết 1: GV phân nhóm HS và phân công sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu của
nhóm chuẩn bị cho giờ thực hành tiết 2.
- Thu sản phẩm thực hành của các nhóm
- Đánh giá cho điểm sản phẩm của các nhóm (kĩ thuật, mỹ thuật, thái độ)
- Nhận xét chung về tiết thực hành
- Cho HS thu dọn vệ sinh khu vực thực hành
5.Hướng dẫn về nhà
- HS về nghiên cứu kỹ quy trình thực hành và chuẩn bị tốt vật liệu, thiết bị
cho giờ thực hành sau
- Tiết 2: HS về thực hành thêm ở gia đình - Về nhà tìm hiểu nội dung bài mới
E. RÚT KINH NGHIỆM 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5512 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5512 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 24: THỰC HÀNH – CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG MỚI NHẤT – CV5512 (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Từ khóa :
Công nghệ 6
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống