Với giải Khám phá 2 trang 59 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Khám phá 2 trang 59 Công nghệ 9: Muối và đường cho vào rau trước khi lên men có tác dụng gì?
Trả lời:
Muối và đường được thêm vào rau trước khi lên men có các tác dụng sau:
Gia vị |
Tác dụng |
Muối |
Tạo môi trường mặn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại và tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic phát triển. |
Đường |
Cung cấp nguồn dưỡng chất cho vi khuẩn lên men, giúp chúng phát triển nhanh chóng và sản xuất axit lactic, tạo ra hương vị chua ngọt đặc trưng của muối dưa. |
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Khám phá 1 trang 59 Công nghệ 9: Vì sao trước khi muối cần phơi cho rau hơi héo?...
Khám phá 2 trang 59 Công nghệ 9: Muối và đường cho vào rau trước khi lên men có tác dụng gì?...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt