Vì sao trước khi muối cần phơi cho rau hơi héo

60

Với giải Khám phá 1 trang 59 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

Khám phá 1 trang 59 Công nghệ 9: Vì sao trước khi muối cần phơi cho rau hơi héo?

Trả lời:

Trước khi muối, cần phơi rau cho đủ hơi héo vì:

Giúp loại bỏ lượng nước dư thừa trong rau. Việc này giúp tăng cường quá trình muối hóa bằng cách loại bỏ nước từ rau, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn lên men phát triển và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

 
Đánh giá

0

0 đánh giá