Với giải Luyện tập trang 56 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Luyện tập trang 56 Công nghệ 9: Khi chia thành phẩm vào cốc, em sẽ làm như thế nào để phần nước dầm không dính lên miệng của cốc? Trong trường hợp bị dính, em sẽ xử lí như thế nào để đảm bảo vệ sinh?
Trả lời:
* Để phần nước dầm không dính lên miệng của cốc khi chia thành phẩm, bạn có thể thực hiện các cách sau:
- Khi chia thành phẩm, hãy sử dụng thìa để đặt phần trái cây vào cốc. Dùng thìa để giữ cho phần nước dầm không chảy ra ngoài miệng cốc.
- Đảm bảo bạn chia đều phần trái cây và phần nước dầm vào cốc một cách cân đối. Hãy chú ý không đổ quá nhiều nước dầm để tránh việc nước tràn ra khỏi cốc.
* Trong trường hợp phần nước dầm bị dính lên miệng của cốc, bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc nước sạch để rửa sạch miệng cốc và loại bỏ nước dầm dính.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Mở đầu 1 trang 54 Công nghệ 9: Kể tên các món ăn trong Hình 8.1 và cho biết điểm giống nhau trong cách thức chế biển....
Mở đầu 2 trang 54 Công nghệ 9: Sự hao hụt dinh dưỡng của các món ăn này so với các món hầm, chiên có khác nhau không? Vì sao?...
Mở đầu 3 trang 54 Công nghệ 9: Đánh giá về tính an toàn thực phẩm trong các sản phẩm chế biến dạng này....
Khám phá trang 56 Công nghệ 9: Khi chọn nguyên liệu để chế biến món quả dầm, em cần phải lưu ý đến những yêu cầu nào?...
Luyện tập trang 56 Công nghệ 9: Khi chia thành phẩm vào cốc, em sẽ làm như thế nào để phần nước dầm không dính lên miệng của cốc? Trong trường hợp bị dính, em sẽ xử lí như thế nào để đảm bảo vệ sinh?...
Vận dụng 1 trang 56 Công nghệ 9: Kể tên những thành phần dinh dưỡng chính có trong món quả dầm mà nhóm em đã thực hiện....
Vận dụng 2 trang 56 Công nghệ 9: Kể tên những loại quả sẵn có ở địa phương em trong thời điểm hiện tại, lên thực đơn, tiến hành chế biến một món quả dầm....
Khám phá 1 trang 59 Công nghệ 9: Vì sao trước khi muối cần phơi cho rau hơi héo?...
Khám phá 2 trang 59 Công nghệ 9: Muối và đường cho vào rau trước khi lên men có tác dụng gì?...
Khám phá 3 trang 59 Công nghệ 9: Quan sát hoặc hỏi những người có kinh nghiệm muối dưa để tìm điểm khác biệt về sản phẩm khi muối dưa không bổ sung nước và có bổ sung nước....
Thực hành trang 59 Công nghệ 9: Chụp ảnh hoặc quan sát lại từng công đoạn của quá trình lên men dưa cải. Nếm sản phẩm sau mỗi 12 tiếng. So sánh màu sắc, mùi, vị sản phẩm và dịch muối dưa qua quá trình lên men. Nhận xét....
Vận dụng trang 59 Công nghệ 9: Kể tên 3 loại rau, củ, quả có thể dùng để muối lên men lactic (không kẻ rau cải bẹ, rau cải củ)....
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 3: Lựa chọn thực phẩm
Bài 4: Tính chi phí bữa ăn
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Bài 9: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm