Trong phương pháp nấu rượu gạo truyền thống, gạo được nấu chín, để nguội, rắc men rồi trộn

0.9 K

Với giải Bài 22.6 trang 79 SBT Hóa Học lớp 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 22: Ôn tập chương 5 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Hóa học 11 Bài 22: Ôn tập chương 5

Bài 22.6 trang 79 Sách bài tập Hóa học 11: Trong phương pháp nấu rượu gạo truyền thống, gạo được nấu chín, để nguội, rắc men rồi trộn đều, ủ kín 3 - 5 ngày. Khi ngửi thấy mùi thơm, thêm nước và ủ kín 1 - 2 tuần, thu được hỗn hợp chủ yếu gồm: ethanol, nước và bã rượu. Để tách rượu (hỗn hợp ethanol và nước) ra khỏi hỗn hợp trên, người ta sử dụng phương pháp nào sau đây là phù hợp nhất?

A. Kết tinh.

B. Chiết

C. Chưng cất.

D. Lọc.

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

Phương pháp chưng cất phù hợp để tách 2 chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau.

Do đó, người ta chọn phương pháp này để tách rượu và nước ra khỏi hỗn hợp.

Đánh giá

0

0 đánh giá