Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây

380

Với giải Bài 4.3 trang 18 SBT Hóa Học lớp 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 4: Ammonia và một số hợp chất ammonium giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Hóa học 11 Bài 4: Ammonia và một số hợp chất ammonium

Bài 4.3 trang 18 SBT Hóa học 11: Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây?

A. (NH4)3PO4.  

B. NH4HCO3.  

C. CaCO3.     

D. NaCl.

Lời giải:

NH4HCO3 thường được dùng làm bột nở trong sản xuất bánh bao:

Khi gặp nhiệt độ cao, NH4HCObị phân hủy thành NH3, CO2 và hơi H2O làm cho bánh nở to hơn và xốp.

NH4HCO3NH3+CO2+H2O

→ Chọn B.

Đánh giá

0

0 đánh giá