GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2) MỚI NHẤT – CV5512

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2) MỚI NHẤT – CV5512. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2)
A. MỤC TIÊU
1. Kiến thức:
- HS hiểu được khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm
- Biết được các biện pháp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm và cách chọn thực
phẩm phù hợp.
2. Kĩ năng:
- Thực hiện được việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ
độc thức ăn tại gia đình
3. Thái độ:
- Nghiêm túc, hăng say. Có ý thức ăn uống vệ sinh để bảo vệ cơ thể.
B. CHUẨN BỊ
1. Giáo viên: Giáo án, SGK, tranh ảnh phóng to hình 3.14 - hình 3.16
2. Học sinh: Vở ghi, SGK.
C. PHƯƠNG PHÁP
Giáo viên sử dụng phương pháp dạy học:
+ PPDH gợi mở - vấn đáp
+ PPDH phát hiện và giải quyết vấn đề
+ PPDH luyện tập, thực hành
D. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC
1.Ổn định tổ chức :
Kiểm tra sĩ số lớp: ………………………………………………..………
2
. Kiểm tra bài cũ :
- Thực phẩm thường được chế biến tại đâu.
- Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn bằng con đường nào.

HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HS NỘI DUNG

 

Hoạt động 3: Tìm hiểu các biện pháp
phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc
thực phẩm
GV: Yêu cầu học sinh đọc thầm phần 1
(SGK-79)
Thông qua những hiện tượng ngộ độc
thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét
về những nguyên nhân gây nhiễm trùng,
nhiễm độc thực phẩm?
HS: Suy nghĩ, trả lời câu hỏi
GV: Q.sát H 3.16 sgk tự tìm biện pháp
phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại
gia đình mình.
HS: Suy nghĩ, trả lời câu hỏi
GV: Nhận xét, kết luận
GV: Hãy nêu những biện pháp phòng
tránh nhiễm độc thực phẩm?
HS: Suy nghĩ, trả lời câu hỏi
III. Biện pháp phòng tránh nhiễm
trùng, nhiễm độc thực phẩm
1. Nguyên nhân ngộ độc thức ăn
(SGK-79)
2. Các biện pháp phòng tránh nhiễm
trùng, nhiễm độc thực phẩm
a. Phòng tránh nhiễm trùng
Để tránh nhiễm trùng thực phẩm cần:
+ Giữ vệ sinh bao gồm: Vệ sinh trong ăn
uống(rửa tay sạch sẽ trước khi ăn), vệ
sinh nơi chế biến(vệ sinh nhà bếp), vệ
sinh khi chế biến
+ Thực phẩm phải được nấu chín
+ Thức ăn phải được đậy cẩn thận:
Tránh ruồi nhặng, chuột mèo.
+ Thức ăn phải được bảo quản chu đáo
gồm có: Thực phẩm tươi sống chưa chế
biến phải để vào hộp để ở ô đá. Thức ăn
đã chế biến hoặc còn lại sau mỗi bữa ăn
phải được cho vào tủ lạnh và đậy cẩn
thận...
b. Phòng tránh nhiễm độc
Để phòng tránh ngộ độc thức ăn cần:

 

GV: Nhận xét, kết luận + Không dùng các loại thực phẩm có
chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm...
+ Không dùng các thức ăn bị biến chất
hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn
sử dụng, những hộp bị phồng.
+ Cần giữ vệ sinh nơi chế biến và nấu
nướng.

4.Củng cố
Yêu cầu 1,2 học sinh đọc phần ghi nhớ.
5.Hướng dẫn về nhà
Học bài và trả lời các câu hỏi 3,4 (SGK - 80). Chuẩn bị nội dung bài mới
E. RÚT KINH NGHIỆM 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 20: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (T2) MỚI NHẤT – CV5512 (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống