Trình bày các cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường áp dụng tại

29

Với giải Luyện tập 1 trang 22 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Luyện tập 1 trang 22 Công nghệ 9: Trình bày các cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường áp dụng tại gia đình em.

Trả lời:

Các cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường áp dụng tại gia đình em là:

- Đối với thịt, cá: chỉ ngâm, rửa thịt, cá trước khi cắt, thái.

- Rau, củ, quả ăn sống: gọt vỏ trước khi ăn, bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian ngắn.

- Gạo: không vo và rửa quá kĩ.

- Cho thực phẩm vào luộc, nấu khi nước đã sôi.

- Tùy loại thực phẩm mà sử dụng nhiệt độ đun nấu khác nhau.

- Hạn chế khuấy, đảo nhiều khi nấu.

- Hạn chế hâm nóng thức ăn nhiều lần sau bảo quản.

Đánh giá

0

0 đánh giá