Với giải Khám phá trang 14 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Khám phá trang 14 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục I.2, kết hợp với hiểu biết thực tế, hãy kể tên một số loại thực phẩm giàu chất đạm và nêu cách lựa chọn loại thực phẩm giàu chất đạm tươi ngon.
Trả lời:
- Một số loại thực phẩm giàu chất đạm: thịt lợn, thịt gà, đậu tương.
- Cách lựa chọn loại thực phẩm giàu chất đạm tươi ngon:
+ Thịt lợn: có màu hồng, săn chắc, da mỏng, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại dấu vết, miếng thịt không nhão hay chảy xệ, không có mùi vị lạ như ôi thiu, mùi hàn the, mùi thuốc kháng sinh.
+ Thịt gà: có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ; thịt gà có màu hồng nhạt, khô chắc
+ Đậu tương: hạt tròn đều, săn chắc, vỏ vàng, láng bóng; cho tay nắm thấy hạt đậu trơn tuột, khô ráo, không xuất hiện mùi lạ.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt