Kết hợp nội dung đã học và hiểu biết cá nhân, hãy phân biệt các loại thịt lợn trong

33

Với giải Khám phá trang 14 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Khám phá trang 14 Công nghệ 9: Kết hợp nội dung đã học và hiểu biết cá nhân, hãy phân biệt các loại thịt lợn trong Hình 2.2 dưới đây và nêu cách lựa chọn thịt lợn tươi ngon.

Kết hợp nội dung đã học và hiểu biết cá nhân hãy phân biệt các loại thịt lợn

Trả lời:

- Phân biệt các loại thịt trong Hình 2.2:

Hình

Tên thịt

Đặc điểm

a

thịt nạc vai

Miếng thịt dày, đầy đặn; vừa có mỡ, vừa có nạc, tỉ lệ mỡ và nạc cân bằng; khi cắt ngang thớ thịt thường có những vân mỡ màu trắng xen giữa thịt.

b

thịt ba chỉ

Miếng thịt có phần mỡ và nạc xen kẽ, xếp lớp nhau.

c

thịt mông

Miếng thịt có lớp bì, mỡ và nạc được phân tách rõ ràng; phần thịt nạc dày, không còn gân; da bì mỏng.

d

thịt thăn

Phần thịt nạc không có mỡ, thịt mềm, thớ nhỏ, màu hồng nhạt, có độ kết dính cao.

- Cách lựa chọn thịt tươi ngon:

Có màu hồng, săn chắc, da mỏng, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại dấu vết, miếng thịt không nhão hay chảy xệ, không có mùi vị lạ như ôi thiu, mùi hàn the, mùi thuốc kháng sinh.

Đánh giá

0

0 đánh giá