Với giải Bài 25.8 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên lớp 7 Cánh diều chi tiết trong Bài 25: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở thực vật giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Khoa học tự nhiên lớp 7 Bài 25: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở thực vật
Bài 25.8 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Quá trình hấp thụ muối khoáng chủ động của rễ cây bị ức chế bởi
A. sự có mặt của oxygen.
B. sự có mặt của nitrogen.
C. sự thiếu oxygen.
D. sự có mặt của lưu huỳnh.
Lời giải:
Đáp án đúng là: C
Quá trình hấp thụ muối khoáng chủ động của rễ cây bị ức chế bởi sự thiếu oxygen: Trong điều kiện thiếu oxygen (cây trên cạn bị ngập nước), các tế bào rễ cây tiến hành hô hấp kị khí nên hiệu quả năng lượng tạo ra thấp. Mà quá trình hấp thụ muối khoáng chủ động lại cần nhiều năng lượng. Bởi vậy, chính sự thiếu hụt năng lượng do cây phải hô hấp trong điều kiện thiếu oxygen này dẫn đến quá trình hấp thụ muối khoáng chủ động của rễ cây bị ức chế.
Xem thêm các bài giải sách bài tập Khoa học tự nhiên 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 25.1 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Thực vật thủy sinh hấp thụ nước qua...
Bài 25.2 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Sự hấp thụ khoáng của cây theo cơ chế chủ động cần...
Bài 25.3 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Trong cây táo, đường được vận chuyển từ...
Bài 25.4 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Nước vận chuyển ở thân cây chủ yếu...
Bài 25.5 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Muối khoáng do rễ hút từ đất có dạng...
Bài 25.6 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Các chất khoáng được thực vật hấp thụ ở...
Bài 25.7 trang 54 SBT Khoa học tự nhiên 7: Sự đóng lại của khí khổng khi được chiếu sáng là do...
Bài 25.11 trang 55 SBT Khoa học tự nhiên 7: Quan sát hình 25, trả lời các câu hỏi 25.11 và 25.12...
Xem thêm các bài giải SBT Khoa học tự nhiên 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 24: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật
Bài 25: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở thực vật
Bài 26: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở động vật
Bài 27: Khái quát về cảm ứng và cảm ứng ở thực vật