Với giải Luyện tập 2 trang 24 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Luyện tập 2 trang 24 Công nghệ 9: Vừa chiên thực phẩm xong, bạn B định đổ luôn dầu, mỡ nóng vào ống xả bồn rửa bát rồi xả nước. Em hãy giải thích cho bạn ấy những nguy hiểm có thể xảy ra.
Trả lời:
Những nguy hiểm có thể xảy ra:
- Dầu mỡ nóng có thể gây cháy hoặc nổ khi tiếp xúc với nước lạnh, đặc biệt là khi đổ vào ống xả có thể chứa nước. Sự phản ứng giữa dầu mỡ nóng và nước lạnh có thể tạo ra hơi nước nhanh chóng, tăng áp suất trong ống xả và gây ra nguy cơ cháy nổ.
- Dầu mỡ nóng khi tiếp xúc với nước có thể đông lại và làm tắc nghẽn ống xả, gây ra sự cản trở trong quá trình thoát nước và gây ra tình trạng tắc nghẽn ống.
- Nếu dầu mỡ bị rò vào môi trường nước, nó có thể gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe của các loài sống trong môi trường nước.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 23 Công nghệ 9: Nêu những yếu tố chưa đảm bảo an toàn lao động trong chế biến thực phẩm ở Hình 5.1....
Luyện tập 1 trang 24 Công nghệ 9: Mùa đông, thời tiết lạnh, bạn A mang bếp than tổ ong vào trong nhà để nấu ăn và đóng kín các cửa. Em hãy chỉ ra cho bạn A yếu tố nguy hiểm của việc làm đó....
Luyện tập 2 trang 24 Công nghệ 9: Vừa chiên thực phẩm xong, bạn B định đổ luôn dầu, mỡ nóng vào ống xả bồn rửa bát rồi xả nước. Em hãy giải thích cho bạn ấy những nguy hiểm có thể xảy ra....
Khám phá trang 25 Công nghệ 9: Trong các hướng dẫn phòng ngừa yếu tố nguy hiểm do tác động cơ học, khi làm bếp ở nhà, em đã thực hiện được những điều nào?...
Luyện tập 1 trang 26 Công nghệ 9: Khi có sự cố chập điện trong bếp, việc đầu tiên em cần làm là gì?...
Luyện tập 2 trang 26 Công nghệ 9: Nêu thêm một số biện pháp khác phòng ngừa nguy hiểm về điện giật, chập điện trong bếp....
Luyện tập 1 trang 28 Công nghệ 9: Quan sát căn bếp ở gia đình em và liệt kê có những vật dụng dễ cháy nổ nào chưa được thực hiện biện pháp phòng ngừa....
Luyện tập 2 trang 28 Công nghệ 9: Trong các hướng dẫn phòng ngừa yếu tố nguy hiểm khi chế biến thực phẩm trong không gian hẹp, em đã thực hiện được những điều nào?...
Vận dụng trang 28 Công nghệ 9: Đánh giá ý thức thực hiện an toàn lao động trong chế biến thực phẩm ở gia đình em theo mẫu sau:...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 3: Lựa chọn thực phẩm
Bài 4: Tính chi phí bữa ăn
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 8: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Bài 9: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm