Với giải Mở đầu trang 23 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Mở đầu trang 23 Công nghệ 9: Nêu những yếu tố chưa đảm bảo an toàn lao động trong chế biến thực phẩm ở Hình 5.1.
Trả lời:
Những yếu tố chưa đảm bảo an toàn lao động trong chế biến thực phẩm ở Hình 5.1 là:
- Tàn thuốc ở gần bếp ga.
- Ổ điện đặt ở giữa lối đi.
- Lò nướng, lò vi sóng không đóng kín.
- Dao không được xếp ngay ngắn.
- Nước tràn trên sàn.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt