Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.6, trình bày hiểu biết của em về phương pháp muối

61

Với giải Khám phá trang 62 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

Khám phá trang 62 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.6, trình bày hiểu biết của em về phương pháp muối chua. Kể tên một số thực phẩm thường sử dụng để muối chua trong gia đình và địa phương em. Từ đó, hãy rút ra quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của thực phẩm muối chua.

Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.6 trình bày hiểu biết của em về phương pháp muối chua

Trả lời:

* Hiểu biết của em về phương pháp muối chua: là làm thực phẩm thực vật lên men vi sinh trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.

* Một số thực phẩm thường sử dụng để muối chua trong gia đình và địa phương em: rau cải, cà pháo, dưa chuột.

* Quy trình thực hiện món muối chua:

-  Bước 1: Làm sạch thực phẩm, để ráo nước, cắt thái phù hợp.

-  Bước 2: Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối hoặc ướp muối, có thể cho thêm đường và một số loại gia vị khác.

- Bước 3: Trình bày món ăn: Trình bày đẹp mắt, sáng tạo.

*  Yêu cầu kĩ thuật của món ăn muối chua:

-  Thực phẩm giòn.

-  Mùi thơm đặc biệt của thực phẩm lên men.

-  Vị chua dịu, vừa ăn.

-  Màu sắc hấp dẫn.

Đánh giá

0

0 đánh giá