Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.4, cho biết em đã từng ăn những món nộm nào

60

Với giải Khám phá trang 61 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

Khám phá trang 61 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.4, cho biết em đã từng ăn những món nộm nào? Kể tên các nguyên liệu trong món nộm đó. Thế nào là phương pháp trộn hỗn hợp? Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta cần làm gì? Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là gì?

Đọc nội dung mục II và quan sát Hình 7.4 cho biết em đã từng ăn những món nộm nào

Trả lời:

- Các món nộm em đã ăn: nộm đu đủ, nộm rau cải, nộm gà hoặc bò.

- Các nguyên liệu có tỏng món nộm em đã ăn là:

+ Nộm đu đủ: Nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt, dừa, ớt, đậu phộng, và các loại gia vị như dầu mè, đường, muối, và giấm.

+ Nộm rau cải: Bao gồm các loại rau cải như bắp cải, cà rốt, cà chua, rau cải xoong, và có thể thêm hạt và hạt hướng dương hoặc đậu phộng rang.

+ Nộm gà hoặc bò: Nguyên liệu bao gồm thịt gà hoặc bò nướng hoặc luộc, rau sống như rau diếp, bắp cải, rau muống, ớt, tỏi, dầu mè, đường, và giấm.

- Phương pháp trộn hỗn hợp: là cách trộn các thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa thích. Món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.

- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta tiến hành trộn các nguyên liệu.

- Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là::

+ Giòn, ráo nước.

+ Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

+ Màu sắc của thực phẩm động vật và thực vật trông đẹp, hấp dẫn.

Đánh giá

0

0 đánh giá