Tại sao nguyên liệu trước khi trộn lại phải ướp muối rồi rửa cho hết vị mặn

84

Với giải Kết nối năng lực trang 61 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

Kết nối năng lực trang 61 Công nghệ 9: Tại sao nguyên liệu trước khi trộn lại phải ướp muối rồi rửa cho hết vị mặn?

Trả lời:

Nguyên liệu trước khi trộn phải ướp muối rồi rửa cho hết vị mặn vì: muối có tác dụng rút bớt nước trong nguyên liệu thực phẩm. Vắt ráo để các loại gia vị như: giấm, đường… ngấm vào thì nguyên liệu khi ăn mới ngon.

Đánh giá

0

0 đánh giá