Với giải Kết nối năng lực trang 61 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Kết nối năng lực trang 61 Công nghệ 9: Tại sao nguyên liệu trước khi trộn lại phải ướp muối rồi rửa cho hết vị mặn?
Trả lời:
Nguyên liệu trước khi trộn phải ướp muối rồi rửa cho hết vị mặn vì: muối có tác dụng rút bớt nước trong nguyên liệu thực phẩm. Vắt ráo để các loại gia vị như: giấm, đường… ngấm vào thì nguyên liệu khi ăn mới ngon.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Kết nối năng lực trang 63 Công nghệ 9: Muối xổi và muối nén khác nhau như thế nào?.......
Luyện tập 2 trang 64 Công nghệ 9: Quy trình thực hiện món trộn gồm các bước:.......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt