Phân tích vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ trong thực phẩm đối với cơ thể người

86

Với giải Câu 4 trang 29 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Ôn tập Chương 1 trang 28 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Ôn tập Chương 1 trang 28

Câu 4 trang 29 Công nghệ 9: Phân tích vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ trong thực phẩm đối với cơ thể người.

Trả lời:

- Vai trò của vitamin đối với cơ thể người:

+ Vitamin A: giúp phát triển, tái tạo các tế bào da, niêm mạc và tăng cường miễn dịch.

+ Vitamin D: kích thích sự phát triển hệ xương, tăng cường quá trình cốt hóa xương.

+ Vitamin B: kích thích ăn uống, góp phần vào sự phát triển của hệ thần kinh.

+ Vitamin C: chống oxy hóa, kích thích quá trình liền sẹo và dự phòng bệnh tim mạch.

- Vai trò của chất khoáng đối với cơ thể người:

+ Sắt: tạo máu.

+ Kẽm: tăng trưởng cà tăng cường hệ miễn dịch, phát triển hệ thống thần kinh trung ương.

+ Iodine: thành phần quan trọng của homone tuyến giáp.

+ Calcium: cấu tạo xương và răng, làm xương và răng chắc khỏe.

+ Natri: điều hòa đường huyết, hỗ trợ hoạt động cơ bắp, bộ não, tim mạch.

- Vai trò của chất xơ đối với cơ thể người:

+ Đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.

+ Hấp phụ những chất có hại trong đường tiêu hóa.

+ Làm khối lượng thức ăn lớn hơn, tạo cảm giác no, cải thiện việc tiêu thụ quá nhiều chất sinh năng lượng, giảm cơn đói với người thừa cân, béo phì.

Đánh giá

0

0 đánh giá