Với giải Câu 2 trang 29 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Ôn tập Chương 1 trang 28 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Ôn tập Chương 1 trang 28
Câu 2 trang 29 Công nghệ 9: Hãy kể tên các chất dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm dưới đây:
Trả lời:
Thực phẩm |
Các chất dinh dưỡng |
Cách lựa chọn thực phẩm |
Lưu ý khi chế biến và bảo quản |
a |
protein |
Có màu hồng, săn chắc, da mỏng, khi lấy ngón tay ấn vào thịt mà không để lại dấu vết, không có mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh. |
Bảo quản ngăn mát. Nếu để lâu phải bảo quản ngăn đông lạnh. |
b |
chất khoáng |
Chọn con còn sống, đang di chuyển; ấn mạnh tay lên yếm, nếu cứng và không bị lún xuống là nhiều thịt, ... |
Chế biến ngay khi còn sống. |
c |
carbohydrate |
Chọn củ khoai nhẵn, to vừa phải, không bị hà. |
Bảo quản bên ngoài tủ lạnh. |
d |
chất khoáng, chất xơ |
Bó rau dài, ít lá, thân dài, màu xanh mướt, cuống nhỏ, đốt thưa, bấm thấy giòn. |
Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. |
e |
protein, vitamin |
Chọn quả tươi, không quá chín, vỏ nhẵn. |
Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. |
g |
lipid |
Chọn cá còn sống, vảy ướt. |
Bảo quản ngăn mát. Nếu để lâu phải bảo quản ngăn đông lạnh. |
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Câu 1 trang 28 Công nghệ 9: Hãy nối hình ảnh với tên phương pháp bảo quản tương ứng.......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt