Phân tích vai trò của protein, lipid và carbohydrate có trong thực phẩm đối với cơ thể người

106

Với giải Câu 3 trang 29 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Ôn tập Chương 1 trang 28 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Ôn tập Chương 1 trang 28

Câu 3 trang 29 Công nghệ 9: Phân tích vai trò của protein, lipid và carbohydrate có trong thực phẩm đối với cơ thể người.

Trả lời:

- Vai trò của protein đối với cơ thể người:

+ Cung cấp năng lượng.

+ Tạo hình.

+ Tham gia vận chuyển chất dinh dưỡng.

+ Điều hòa hoạt động của cơ thể.

- Vai trò của lipid:

+ Cung cấp năng lượng cao cho cơ thể.

+ Tạo hình.

+ Điều hòa hoạt động của cơ thể.

+ Chế biến thực phẩm.

- Vai trò của carbohyate đối với cơ thể người là:

+ Cung cấp năng lượng.

+ Tạo hình.

+ Điều hòa hoạt động của cơ thể.

+ Cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Đánh giá

0

0 đánh giá