Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là 100 °C

1.7 K

Với giải Bài 9.5 trang 37 SBT Hóa Học lớp 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 9: Phương pháp tách và tinh chế hợp chất hữu cơ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Hóa học 11 Bài 9: Phương pháp tách và tinh chế hợp chất hữu cơ

Bài 9.5 trang 37 SBT Hóa học 11: Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là 100 °C. Phương pháp nào có thể tách rượu ra khỏi nước?

A. Cô cạn. 

B. Lọc.   

C. Bay hơi.   

D. Chưng cất.

Lời giải:

Rượu và nước là hai chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau, do đó phương pháp chưng cất có thể tách rượu ra khỏi nước.

→ Chọn D.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá