Với giải Bài 26.7 trang 62 SBT Khoa học tự nhiên lớp 7 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Khoa học tự nhên lớp 7 Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
Bài 26.7 trang 62 SBT Khoa học tự nhiên 7: Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào trong bảo quản nông sản, em hãy lấy ví dụ cách bảo quản phù hợp với các loại nông sản khác nhau và hoàn thành vào bảng theo mẫu sau:
Lời giải:
Nông sản |
Cách bảo quản thường sử dụng trong gia đình |
Ý nghĩa |
Lúa, lạc, các loại hạt đỗ,… |
Bảo quản khô |
Làm giảm hàm lượng nước trong hạt để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản hiện tượng nảy mầm. |
Cà chua, táo, rau xanh |
Bảo quản lạnh |
Làm giảm nhiệt độ môi trường để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật gây thối hỏng. |
Xem thêm các bài giải sách bài tập Khoa học tự nhiên 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 26.1 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên 7: Cây xanh hô hấp vào thời gian nào trong ngày?...
Bài 26.4 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên 7: Bạn An đã làm thí nghiệm như sau:...
Xem thêm các bài giải SBT Khoa học tự nhiên 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
Bài 27 : Thực hành: Hô hấp ở thực vật
Bài 28: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 29: Vai trò của nước và chất dinh dưỡng đối với sinh vật