Với giải Bài 26.3 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên lớp 7 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Khoa học tự nhên lớp 7 Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
Bài 26.3 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên 7: Lựa chọn cách bảo quản phù hợp cho các loại nông sản trong bảng bằng cách ghép thông tin ở cột A với cột B.
Lời giải:
1 – d: Rau muống, cà chua, hành tây, bắp ngô tươi, dưa chuột, bắp cải, quả cam thường được bảo quản trong túi nylon kín hoặc đục lỗ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
2 – a: Hạt lúa, hạt ngô, hạt đỗ, hạt lạc thường được bảo quản phơi khô hoặc sấy khô.
3 – c: Nấm đùi gà, nấm kim châm thường được bảo quản trong túi nylon hút chân không.
4 – b: Khoai tây, dưa hấu thường được bảo quản nơi khô ráo, thoáng khí.
Xem thêm các bài giải sách bài tập Khoa học tự nhiên 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 26.1 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên 7: Cây xanh hô hấp vào thời gian nào trong ngày?...
Bài 26.4 trang 61 SBT Khoa học tự nhiên 7: Bạn An đã làm thí nghiệm như sau:...
Xem thêm các bài giải SBT Khoa học tự nhiên 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào
Bài 27 : Thực hành: Hô hấp ở thực vật
Bài 28: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 29: Vai trò của nước và chất dinh dưỡng đối với sinh vật