Với giải Câu hỏi 1 trang 126 Khoa học tự nhiên lớp 9 Bài 27: Acetic acid chi tiết sách Kết nối tri thức giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn KHTN 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập KHTN 9 Bài 27: Acetic acid
Câu hỏi 1 trang 126 KHTN 9: Khi để các loại rượu có độ cồn thấp (rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh, …) tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua. Hãy giải thích.
Trả lời:
Khi để các loại rượu có độ cồn thấp (rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh, …) tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua vì ethylic alcohol trong rượu tiếp xúc với không khí bị lên men tạo ra acetic acid có vị chua.
C2H5OH + O2 → CH3COOH + H2O
Xem thêm các lời giải bài tập Khoa học tự nhiên 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Hoạt động trang 124 KHTN 9: Thí nghiệm: Tìm hiểu tính chất hoá học của acetic acid...
Hoạt động trang 125 KHTN 9: Nghiên cứu phản ứng ester hoá của acetic acid với ethylic alcohol...
Xem thêm các bài giải bài tập Khoa học tự nhiên 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác: