Với giải Khám phá trang 13 Công nghệ lớp 9 Cánh diều chi tiết trong Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Khám phá trang 13 Công nghệ 9: Theo em, cách nào sẽ giữ được nhiều vitamin và màu sắc của súp lơ xanh tốt hơn?
Trả lời:
Theo em, để giữ được nhiều vitamin và màu sắc của súp lơ xanh tốt hơn là:
Quá trình hấp thường sử dụng nhiệt độ không gây tổn thương nhiều đến vitamin so với việc luộc. Đồng thời, việc hấp giữ cho màu sắc của súp lơ xanh được bảo toàn tốt hơn, do không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 5: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm
Bài 6: An toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt