Với giải Luyện tập 2 trang 26 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Luyện tập 2 trang 26 Công nghệ 9: Phân tích những phẩm chất cần có của đầu bếp trưởng và của người chuẩn bị đồ ăn nhanh.
Trả lời:
- Phẩm chất cần có của đầu bếp trưởng là:
+ Khéo tay, sạch sẽ, nhanh nhẹn, có mắt thẩm mĩ, nhạy cảm với mùi vị.
+ Có sự tỉ mỉ, kiên trì, khéo léo và sáng tạo trong công việc.
- Phẩm chất cần có của người chuẩn bị đồ ăn nhanh là:
+ Yêu thích công việc nấu nướng.
+ Cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ trong công việc.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt