Với giải Luyện tập 1 trang 26 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Luyện tập 1 trang 26 Công nghệ 9: Phân biệt công việc chính của thợ chế biến thực phẩm và thợ vận hành máy sản xuất thực phẩm.
Trả lời:
- Công việc chính của thợ chế biến thực phẩm:
+ Giết mổ động vật
+ Chuẩn bị, chế biến thịt, cá và thực phẩm liên quan.
+ Làm các loại bánh mì, bánh ngọt và các sản phẩm bột mì.
+ Chế biến, bảo quản trái cây, rau, củ.
+ Nêm và phân loại các sản phẩm là đồ ăn, đồ uống khác nhau.
- Công việc chính của thợ vận hành máy sản xuất thực phẩm:
+ Vận hành, giám sát máy móc.
+ Thiết lập, vận hành và giám sát máy móc.
+ Vận hành thiết bị đông lạnh, sấy khô, nướng.
+ Trộn, nghiền, tách thực phẩm và chất lỏng.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Khởi động trang 23 Công nghệ 9: Hãy quan sát Hình 3.1 và cho biết, các công việc trong hình tương ứng với tên gọi nào sau đây: vận hành sản xuất tự động tại nhà máy thực phẩm; sơ chế, chế bến thực phẩm; chuẩn bị đồ ăn nhanh........
Khám phá trang 23 Công nghệ 9: Ngành chế biến thực phẩm là gì? Dựa vào nội dung mục I và hiểu biết cá nhân, hãy cho biết tiềm năng, cơ hội việc làm của ngành chế biến thực phẩm hiện nay và trong tương lai........
Khám phá 1 trang 24 Công nghệ 9: Có nhận định cho rằng, thợ chế biến thực phẩm là người nấu ăn. Theo em, nhận định đó đúng hay sai? Tại sao?.......
Khám phá 2 trang 24 Công nghệ 9: Để thực hiện tốt công việc của mình, thợ chế biến thực phẩm phải chú trọng phát triển những năng lực và phẩm chất nào?.......
Khám phá trang 24 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục II.2 và cho biết vận hành máy sản xuất thực phẩm là gì, nêu các năng lực và phẩm chất cần có của thợ vận hành máy sản xuất thực phẩm.......
Khám phá trang 25 Công nghệ 9: Có thể coi đầu bếp trưởng là người chỉ huy, chịu trách nhiệm toàn bộ khu bếp tại nơi làm việc của mình. Theo em, người đầu bếp trưởng cần có phẩm chất và hiểu biết những kiến thức gì để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp của mình?.......
Khám phá trang 25 Công nghệ 9: Từ nội dung mục II.4, kết hợp với hiểu biết cá nhân, hãy nêu những đặc điểm nghề nghiệp của người chuẩn bị đồ ăn nhanh. Để thực hiện tốt công việc của mình, người chuẩn bị đồ ăn nhanh cần phát triển những năng lực và phẩm chất gì?.......
Luyện tập 1 trang 26 Công nghệ 9: Phân biệt công việc chính của thợ chế biến thực phẩm và thợ vận hành máy sản xuất thực phẩm.......
Luyện tập 2 trang 26 Công nghệ 9: Phân tích những phẩm chất cần có của đầu bếp trưởng và của người chuẩn bị đồ ăn nhanh.......
Vận dụng trang 26 Công nghệ 9: Hãy tìm hiểu và cho biết địa phương em phát triển những nghề nào liên quan đến chế biến thực phẩm?......
Kết nối năng lực trang 27 Công nghệ 9: Tìm hiểu qua internet, sách, báo,...hãy tìm thông tin của một số ngành nghề khác có liên quan đến chế biến thực phẩm và đánh giá về khả năng, sở thích của bản thân đối với ngành nghề đó.......
Kết nối năng lực trang 27 Công nghệ 9: Tìm hiểu qua internet, sách, báo,...hãy tìm thông tin của một số ngành nghề khác có liên quan đến chế biến thực phẩm và đánh giá về khả năng, sở thích của bản thân đối với ngành nghề đó.......
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Ôn tập Chương 1
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Ôn tập Chương 2