Đọc nội dung mục II.3, hãy kể các thực phẩm cung cấp chất xơ và vai trò của chất xơ

29

Với giải Khám phá trang 10 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm

Khám phá trang 10 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục II.3, hãy kể các thực phẩm cung cấp chất xơ và vai trò của chất xơ đối với cơ thể người.

Trả lời:

- Các thực phẩm cung cấp chất xơ là: các loại trái cây, rau, hạt và ngũ cốc.

- Vai trò của chất xơ đối với cơ thể người:

+ Đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.

+ Hấp phụ những chất có hại trong đường tiêu hóa.

+ Làm khối lượng thức ăn lớn hơn, tạo cảm giác no, giúp cải thiện việc tiêu thụ quá nhiều chất sinh năng lượng, thường ứng dụng trong việc giảm cơn đói với người thừa cân, béo phì.

Đánh giá

0

0 đánh giá