Với giải Khám phá trang 9 Công nghệ 9 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 9. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 9 Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Khám phá trang 9 Công nghệ 9: Đọc nội dung mục II.2 phân tích Bảng 1.2 và kết hợp với hiểu biết cá nhân hãy kể tên một số chất khoáng thiết yếu, các thực phẩm cung cấp, vai trò và nhu cầu cơ thể người với các chất khoáng này.
Trả lời:
Một số chất khoáng thiết yếu, các thực phẩm cung cấp, vai trò và nhu cầu cơ thể người với các chất khoáng:
Chất khoáng |
Thực phẩm |
Vai trò |
Nhu cầu |
Sắt |
- Các loại thịt đỏ, sữa. - Rau lá xanh đậm. |
Tham gia vào quá trình tạo máu. |
- Nam: khoảng 10 mg/ngày. - Nữ: khoảng 15 mg/ngày. |
Kẽm |
- Tôm, cua, nhuyễn thể, sò, ... - Gan, thịt động vật 4 chân, trứng, ... |
Tăng trưởng và tăng cường hệ miễn dịch, phát triển hệ thống thần kinh trung ương. |
- Nam: khoảng 15 mg/ngày. - Nữ: khoảng 12 mg/ngày. |
Iodine |
- Muối chứa iodine - Thịt, hải sản, lòng đỏ trứng, rau cải |
Thành phần quan trọng của homone tuyến giáp. |
Khoảng 150 μg/ngày |
Calcium |
- Sữa, phô mai, sữa chua. - Hải sản, rau xanh, hạt đậu. |
Thành phần cấu tạo của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe |
Khoảng 500 mg/ngày. |
Natri |
- Muối, các loại gia vị. - Hải sản, phô mai. |
Điều hòa đường huyết, hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, bộ não, tim mạch. |
Dưới 2g matri/ngày |
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết:
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 9 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1: Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm
Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Bài 3: Một số ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm
Bài 4: An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 5: Dự án: Tính toán chi phí bữa ăn theo thực đơn
Bài 6: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Bài 7: Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt