Với giải Bài 3 trang 49 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 8: Protein và enzyme giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Hóa học 12 Bài 8: Protein và enzyme
Bài 3 trang 49 Hóa học 12: Khi chế biến một số loại thực phẩm từ thịt, cá, ... người ta có thể thêm gia vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... Theo em cách làm trên có tác dụng gì?
Lời giải:
Đồ ăn có vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... có chứa các acid hữu cơ. Trong môi trường acid, protein ở thịt, cá bị thủy phân thành các chuỗi polypeptide nhỏ hơn giúp thịt, cá mềm nhanh hơn. Đồng thời thêm gia vị chua làm tăng hương vị của món ăn.
Xem thêm lời giải bài tập Hóa học lớp 12 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu hỏi 1 trang 45 Hóa học 12: Kể tên các sản phẩm chứa protein xung quanh chúng ta....
Câu hỏi 5 trang 47 Hóa học 12: Tiến hành Thí nghiệm 1 và nêu hiện tượng quan sát được....
Câu hỏi 6 trang 47 Hóa học 12: Tiến hành Thí nghiệm 2 và nêu hiện tượng quan sát được....
Bài 1 trang 49 Hóa học 12: Hợp chất nào sau đây thuộc loại protein?...
Bài 2 trang 49 Hóa học 12: Chất cơ sở để hình thành nên các phân tử protein đơn giản là...
Bài 4 trang 49 Hóa học 12: Nhận xét đúng/sai cho các nhận định sau:...
Xem thêm các bài giải bài tập Hóa Học lớp 12 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 10. Chất dẻo và vật liệu composite