Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu

313

Với giải Câu hỏi thảo luận 6 trang 25 Chuyên đề Hóa học 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Chuyên đề Hóa học 11 Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên

Câu hỏi thảo luận 6 trang 25 Chuyên đề Hóa 11: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu?

Lời giải:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu:

+ Trạng thái nguyên liệu sau khi cắt.

+ Loại dung môi.

+ Thời gian ngâm nguyên liệu với dung môi, điều kiện ngâm nguyên liệu.

+ Số lần chiết và lượng dung môi (với phương pháp chiết).

+ Nhiệt độ chưng cất, thao tác lắp dụng cụ chưng cất (với phương pháp chưng cất).

Đánh giá

0

0 đánh giá