Cho biết những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chưng cất để tách tinh dầu

496

Với giải Câu hỏi thảo luận 4 trang 23 Chuyên đề Hóa học 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Chuyên đề Hóa học 11 Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên

Câu hỏi thảo luận 4 trang 23 Chuyên đề Hóa 11: Cho biết những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chưng cất để tách tinh dầu.

Lời giải:

Ưu điểm:

+ Phương pháp phổ biến để tách tinh dầu, không chỉ được ứng dụng trong phòng thí nghiệm mà còn với cả quy mô công nghiệp.

+ Hầu hết các loại tinh dầu đều có thể được chiết xuất theo phương pháp này.

Nhược điểm:

+ Nếu chưng cất ở nhiệt độ quá cao hay áp suất cao thì các chất trong tinh dầu có thể bị biến đổi, ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Đánh giá

0

0 đánh giá